Hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia năm 2023

Thứ ba - 10/10/2023 13:59
Sáng ngày 10.10 tại Khách sạn Champa Island Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023. Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng khoảng 250 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, địa phương, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp tham dự sự kiện.
Sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 của tỉnh Khánh Hòa gồm có các hoạt động chính: Truyền thông hưởng ứng, xây dựng và phổ biến thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023; phát động, tổ chức “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” và Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tỉnh Khánh Hòa năm 2023; các hoạt động cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số. Ngoài ra, trong chương trình sự kiện, các đại biểu còn được nghe giới thiệu một số giải pháp, sản phẩm công nghệ chuyển đổi số như:
Ứng dụng dữ liệu GIS phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa;
Giải pháp xây dựng, phân tích, khai phá dữ liệu không gian phục vụ cho hoạt động quản lý nhà nước;
Ra mắt ứng dụng công dân số;
Công nghệ mới trong  AI và ứng dụng trong chuyển đổi số;
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số; xây dựng chính quyền số - xã hội số với giải pháp Data Lake...