[NEWS_1]

Triển khai công tác kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, năm 2024

Thứ ba - 14/05/2024 16:16
Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện Văn hóa công sở năm 2024 với 07 nội dung trọng tâm, cụ thể như sau:
1. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; quán triệt nghiêm túc các quy định về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của Chính phủ, UBND tỉnh và các sở, ngành có liên quan.
2. Rà soát, kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được UBND tỉnh giao trên hệ thống phần mềm nhắc việc.
3. Nâng cao trách nhiệm của Giám đốc Ban trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; xử lý nghiêm các trường hợp viên chức và người lao động thuộc Ban vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính.
4. Kiểm tra, rà soát và sửa đổi, bổ sung các quy định, quy chế, quy trình nội bộ đối với các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban.
5. Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấp hành các quy định pháp luật về đạo đức công vụ, văn hóa công sở, thái độ làm việc của viên chức và người lao động trong thi hành công vụ.
6. Thực hiện đầy đủ công tác tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư kiến nghị, khiếu nại.
7. Rà soát các hạn chế, thiếu sót và triển khai khắc phục qua kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính năm 2023.
Công tác kiểm tra việc chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính nhằm phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, động viên khích lệ những điển hình tốt về tinh thần làm việc, trách nhiệm trong công việc và thái độ phục vụ trong thi hành nhiệm vụ công vụ của viên chức, người lao động thuộc Ban.

Tác giả: Thu Hà

[NEWS_5]