Dự án Đường Tỉnh lộ 3: "Thi công 03 tại chỗ - nhiều khó khăn cần tháo gỡ"

Thứ ba - 31/08/2021 16:38
Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 24/7/2021 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc bổ sung một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; Công văn số 1122/UBND-QLĐT ngày 24/7/2021 của UBND thành phố Nha Trang về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về quản lý trật tự xây dựng trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ.
Dự án Đường Tỉnh lộ 3: "Thi công 03 tại chỗ - nhiều khó khăn cần tháo gỡ"
Để đảm bảo tiến độ thi công trong thời gian giãn cách xã hội, Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh Khánh Hòa đã có Công văn số 513/DAGT-DA1 ngày 09/8/2021 về việc đăng ký thi công công trình Đường Tỉnh lộ 3 trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Tuy nhiên, dự án Đường Tỉnh lộ 3 là công trình xây dựng trải dài qua nhiều xã, phường thuộc thành phố Nha Trang và huyện Cam Lâm nên việc triển khai thi công dự án 03 tại chỗ gặp nhiều khó khăn như: Ra vào nhiều chốt kiểm soát, vật tư thi công lại phụ thuộc vào nhà cung cấp, đặc biệt là bê tông tươi gặp khó khăn trong việc vận chuyển; đồng thời khâu giải phóng mặt bằng cũng chưa được bồi thường trường hợp nào (do UBND tỉnh mới phê duyệt giá đất thì dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại) làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình, dẫn đến công tác giải ngân vốn đầu tư công cũng gặp ách tắc.
Hình ảnh thi công

Tính đến thời điểm hiện nay, dự án Đường Tỉnh lộ 3 đã thi công nền đường được 9,5/13 km; móng cấp phối đá dăm được 08/13 km; thi công mặt bê tông nhựa lớp 1 được 07/13 km. Phấn đấu đến cuối tháng 12/2021 thông tuyến toàn dự án.
Hinh Thị Cong

Để đẩy nhanh tiến độ thi công và thực hiện công tác giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian tới, Ban đã đề ra các biện pháp cụ thể như:
- Tiếp tục cùng các đơn vị liên quan vận động người dân bàn giao trước mặt bằng để thi công; đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan sớm xem xét bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ dân bị ảnh hưởng giải tỏa bởi dự án.
- Đẩy nhanh tiến độ thi công móng cấp phối đá dăm và thảm bê tông nhựa lớp 2 (là hạng mục công việc có giá trị lớn) trên toàn bộ các đoạn đã thi công.
- Đảm bảo hoàn thành giải ngân 100% vốn kế hoạch đầu tư công phần xây lắp của dự án được UBND tỉnh giao năm 2021 (30 tỷ).