Dự án Nâng cấp và mở rộng Hương Lộ 39 (giai đoạn 2)

Thứ hai - 18/12/2017 14:22
Dự án được phê duyệt theo Quyết định số 3229/QĐ-UBND ngày 14/12/2009. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện có một số nội dung của dự án không còn phù hợp với tình hình thực tế cần phải điều chỉnh, như: điều chỉnh thiết kế (thay đổi kết cấu mặt đường, bổ sung điện chiếu sáng . . .); điều chỉnh tổng mức đầu tư do chế độ chính sách của Nhà nước thay đổi và phân kỳ đầu tư làm 02 giai đoạn.
Dự án: Nâng cấp, mở rộng Hương lộ 39 (giai đoạn 2)

I. Khái quát về dự án
Để đảm bảo hiệu quả đầu tư, mục tiêu đầu tư, khả năng cân đối nguồn vốn và khả năng hoàn thành dự án đúng tiến độ, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2691/QĐ-UBND ngày 28/9/2015 phê duyệt điều chỉnh dự án, trong đó thay đổi nội dung và quy mô đầu tư của dự án, đầu tư giai đoạn 1: đầu tư xây dựng hoàn chỉnh đoạn từ đường Nha Trang đi Đà Lạt đến giáp đường dẫn cầu Phú Cốc và giải tỏa cho toàn tuyến với tổng mức đầu tư là 88,299 tỷ đồng. Đến nay giai đoạn này đã hoàn thành:
+ Đoạn từ đường Tỉnh lộ 2 đến cầu Phú Cốc dài 1,9Km đã hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 12 năm 2014.
+ Đoạn từ đường Nha Trang đi Đà Lạt đến đường Tỉnh lộ 2 dài 1,4Km đã hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 12 năm 2016.
+ Công tác giải phóng mặt bằng toàn tuyến đã hoàn thành năm 2014.
Giai đoạn 2 của dự án: đầu tư xây dựng đoạn từ ngã ba đường lên khu du lịch Yersin đến đường Nha Trang đi Đà Lạt, bao gồm 6,7 Km đường và 2 cầu nhỏ đã được đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 – 2020 theo Nghị quyết số 29/NQ-HĐND ngày 11/8/2016, thời gian thực hiện 2017 – 2020 và cũng đã được Hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư tại văn bản số 296/HĐND ngày 19/10/2016 ; UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 2651/QĐ-UBND ngày 08/9/2017.
II. Thông tin về dự án giai đoạn 2:
1. Tên dự án: Nâng cấp, mở rộng Hương lộ 39 (giai đoạn 2).
2. Chủ đầu tư: Ban QLDA Đầu tư Xây dựng các Công trình Giao thông.
3. Tư vấn lập dự án: Công ty CP Tư vấn XD Giao thông Khánh Hòa.
4. Mục tiêu chính của dự án: Từng bước nâng cấp đồng bộ và hoàn thiện mạng lưới đường giao thông theo quy hoạch được duyệt; đảm bảo lưu thông thuận lợi cho các phương tiện lưu thông trên tuyến; tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của huyện Diên Khánh.
5. Qui mô, công suất: Đường cấp IV đồng bằng, tốc độ thiết kế V = 60Km/h.
Điểm đầu từ ngã ba đường lên khu du lịch Yersin đến điểm cuối là ngã tư giao với đường Nha Trang đi Đà Lạt (nay là Quốc lộ 27C), quy mô cắt ngang như sau:
     + Đoạn qua khu dân cư xã Suối Cát (Km 0+790 đến Km 1+050) và xã Diên Lộc (Km 6+680 đến Km 7+386) có bố trí chiếu sáng:
Mặt đường rộng               :         3,5m x2      = 7,0m
Lề gia cố                           :         0,5m x2      = 1,0m
Bó vỉa                              :         0,5m x2      = 1,0m
Vỉa hè                               :         1,5m x2      = 3,0m
Cộng                                :                         = 12,0m
          + Đoạn ngoài khu dân cư, không bố trí bó vỉa (km1+050 đến Km 6+680 & Km 7+386 đến Km 8+007,85):
Mặt đường rộng               :         3,5m x2      = 7,0m
Lề gia cố                           :         0,5m x2      = 1,0m
Lề không gia cố                :         0,5m x2      = 1,0m
Cộng                                :                            = 9,0m
+ Đoạn tuyến có 2 cầu nhỏ là Cầu Bà Nên (Km 3+283,75) và cầu Ông Đường (Km 5+830,02). Mỗi cầu gồm 1 nhịp giản đơn L=24,54m; mặt cầu rộng 9,50m.
6. Địa điểm xây dựng: huyện Cam Lâm và Diên Khánh.
7. Tổng mức đầu tư: 105 tỷ đồng.
8. Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách tỉnh.
9. Tình hình triển khai thực hiện: Dự án đang được trình thẩm định và phê duyệt thiết kế và dự toán. Dự kiến sẽ tổ chức đấu thầu và khởi công trong tháng 01 năm 2018.

Nguồn tin: Phòng Dự án 1