Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2020

Thứ ba - 01/12/2020 08:34
Sáng ngày 27/11/2020, tại Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CCHC với sự tham dự của toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong Ban.

Hội nghị thông qua báo cáo tổng kết công tác CCHC năm 2020, những ưu điểm đạt được, các điểm hạn chế cần khắc phục.
abc

Trong năm 2020, những nội dung nổi bật trong công tác CCHC được Ban triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao, cụ thể như:
- Triển khai xây dựng và ban hành Kế hoạch tổng kết thực hiện công tác CCHC giai đoạn 2011 - 2020 và xây dựng Chương trình công tác CCHC giai đoạn 2021 - 2030, trong đó có đề ra tiến độ triển khai kế hoạch, thời gian thực hiện và các bộ phận chủ trì, phối hợp để việc tổ chức Hội nghị tổng kết đạt hiệu quả, chất lượng và tiết kiệm; Báo cáo kết quả thực hiện gửi Sở Nội vụ Khánh Hòa đúng thời gian quy định theo kế hoạch.
- Ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CCHC giai đoạn 2011 - 2020; triển khai Chương trình CCHC giai đoạn 2021 - 2030 và tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CCHC 10 năm giai đoạn 2011 - 2020 vào ngày 31/8/2020.
- Trình Sở Nội vụ, UBND tỉnh Khánh Hòa thẩm định và phê duyệt đối với việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế phối hợp giữa Ban với các cơ quan, đơn vị liên quan ban hành kèm theo Quyết định số 1895/QĐ-UBND ngày 02/7/2018 của UBND tỉnh.
- Công nhận kết quả tuyển dụng vào viên chức đối với 02 trường hợp; thực hiện bổ nhiệm lại chức vụ Kế toán trưởng đối với 01 trường hợp đã đến thời hạn bổ nhiệm lại theo quy định; bổ nhiệm lại đối với 03 trường hợp là trưởng phòng.
- Tiết kiệm chi trong năm 2019 của Ban là 28,2 % vượt mức tiết kiệm so với quy định tại Quyết định số 1026/QĐ-UBND ngày 06/5/2020 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phê duyệt quyết toán thu, chi quản lý dự án năm 2019.
Bên cạnh đó, một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Nguồn thu nhập tăng thêm của công chức, viên chức và người lao động còn thấp; việc triển khai xây dựng phần mềm vận hành đối với các quy trình nội bộ trong giải quyết dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban vẫn chưa được thực hiện do nguồn kinh phí chi lớn, vì vậy ảnh hưởng đến việc đánh giá tiêu chí về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và triển khai thực hiện quy trình cung cấp dịch vụ.
Kết thúc Hội nghị, ông Đặng Hữu Tài  - Giám đốc Ban yêu cầu toàn thể cán bộ Ban cùng chung sức, phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2020, đồng thời khắc phục những hạn chế thiếu sót để công tác CCHC của Ban ngày càng phát triển về chiều sâu và đạt hiệu quả cao hơn nữa trong năm 2021.