tăng cường công tác truyền thông chính sách

Chỉ thị về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách

Số kí hiệu 7/CT-TTg
Ngày ban hành 21/03/2023
Ngày bắt đầu hiệu lực 21/03/2023
Thể loại Chỉ thị
Lĩnh vực Văn bản chỉ đạo điều hành
Cơ quan ban hành Chính phủ
Người ký Trần Hồng Hà

Nội dung

Truyền thông chính sách là một nhiệm vụ, một chức năng quan trọng của cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Báo chí và các loại hình truyền thông khác là kênh thông tin, là phương thức cơ bản, quan trọng để thực hiện việc truyền thông chính sách.
Thời gian qua công tác truyền thông chính sách được quan tâm triển khai tích cực và thường xuyên trong quá trình xây dựng thực thi và hoàn thiện chính sách. Tuy nhiên công tác truyền thông vẫn chưa thực sự được quan tâm đúng mức. Nhiều bộ, ngành, địa phương chưa có đội ngũ cán bộ làm truyền thông
chính sách chuyên trách, chuyên nghiệp; chưa thấy được tầm quan trọng của việc phải bố trí nguồn lực phù hợp (cả nhân lực, điều kiện làm việc và kinh phí) cho công tác truyền thông chính sách. Việc thiếu kế hoạch, thiếu chủ động, thiếu chuyên nghiệp trong cung cấp thông tin và truyền thông đã để xảy ra những sự cố, khủng hoảng truyền thông trên một số lĩnh vực, làm ảnh hưởng  đến việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay, công tác truyền thông chính sách cần được chú trọng, nâng cao tính chuyên nghiệp trong toàn hệ thống cơ quan hành chính nhà nước, góp phần tạo sự đồng thuận, nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong việc thực thi chính sách. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu.

Các văn bản cùng lĩnh vực "Văn bản chỉ đạo điều hành"

Các văn bản cùng cơ quan ban hành "Chính phủ"