Dự án Đường cất hạ cánh số 2 - Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh

Thứ năm - 26/10/2017 03:13
Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh là một trong 6 Cảng hàng không có hoạt động bay quốc tế, đồng thời còn là một trong 27 sân bay chính của hệ thống sân bay quân sự toàn quốc có vị trí then chốt của cụm lực lượng Phòng không - Không quân trong hướng tác chiến chiến lược Biển Đông và quần đảo Trường Sa.
Dự án Đường cất hạ cánh số 2 - Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
´Dự án được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt đầu tại Quyết định số 144/QĐ-UBND ngày 21/01/2015. Với những nội dung chính như sau:
´Mục tiêu đầu tư:  Xây dựng mới đường CHC số 2 đạt tiêu chuẩn cảng hàng không cấp 4E, có quy mô và sức chịu tải đáp ứng khai thác an toàn, hiệu quả các loại máy bay A320, A321, B737 (loại khoang hẹp); A350-900, B787 (loại khoang rộng) ... và tương đương. Đồng thời cải thiện một số chỉ tiêu kỹ thuật nhằm đảm bảo tiếp nhận loại máy bay mã F (máy bay cỡ lớn) trong tương lai.
´Cấp công trình: Công trình giao thông cấp đặc biệt.
´Phân kỳ đầu tư: Để đảm bảo hoạt động khai thác bay nên dự án được đầu tư chia làm 2 giai đoạn:

mat bang chc2
Mặt bằng tổng thể dự án.

Giai đoạn 1: thi công đường cất hạ cánh số 2, các đường lăn nối hiện đang được triển khai thi công;

- Giai đoạn 2: thi công đường lăn C4, W6, AC5, sân đỗ máy bay,                     đượcthực hiện sau khi hoàn thành giai đoạn 1.