Dự án nút giao thông Ngọc Hội - đường 23-10

Thứ năm - 26/10/2017 03:26
Đến thời điểm này, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã kiểm kê được 189 trường hợp bị ảnh hưởng từ dự án nút giao thông Ngọc Hội - đường 23-10 (TP. Nha Trang). Hiện nay, vẫn còn 101 trường hợp chưa hợp tác kiểm kê.
Phối cảnh Nút Giao thông Ngọc Hội

Được biết, tổng phạm vi thực hiện dự án là 6,5ha; số thửa bị ảnh hưởng giải tỏa là 302 thửa. Trong đó có 290 thửa của hộ gia đình và cá nhân; 12 thửa của các tổ chức. Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã xác minh nguồn gốc đất 139 trường hợp, xác nhận được 97 trường hợp. Số trường hợp chưa hợp tác nằm toàn bộ các thửa thuộc nhánh phía nam chủ yếu là đất vắng chủ. Một số trường hợp sử dụng đất không có giấy tờ, xây dựng nhà không phép, do đó việc thu thập hồ sơ kiểm đếm, xác minh còn chậm và khó khăn.

Hiện nay, trung tâm đã lập phương án bồi thường dự kiến đối với 173 trường hợp. Hội đồng bồi thường đã tổ chức họp 78 trường hợp và đề nghị trung tâm phối hợp với địa phương kiểm tra, xác minh các nội dung liên quan trước khi thực hiện niêm yết phương án bồi thường dự kiến.

Nguồn tin: Báo Điện tử Khánh Hòa