Ký kết hợp đồng 05 gói thầu tư vấn giai đoạn chuẩn bị dự án thuộc Dự án thành phần 1 cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột

Thứ ba - 06/09/2022 19:45
Chiều ngày 05/9/2022, tại văn phòng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng 05 gói thầu tư vấn giai đoạn chuẩn bị dự án của Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột (giai đoạn 1).
Tham dự lễ ký kết, về phía chủ đầu tư có ông Đặng Hữu Tài, Giám đốc Ban; ông Phạm Văn Hoà, Phó GĐ- trưởng Ban Điều hành và trưởng các Phòng có liên quan. Về phía đơn vị tư vấn có lãnh đạo của các nhà thầu thực hiện 05 gói thầu.
Trước đó, kết quả lựa chọn nhà thầu đã được Ban phê duyệt và đăng tải công khai trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Theo đó, nhà thầu Công ty cổ phần An Việt được lựa chọn để thực hiện Gói thầu số 01: Tư vấn lập nhiệm vụ và dự toán chi phí khảo sát xây dựng và Gói thầu số 05: Tư vấn giám sát khảo sát xây dựng.

Liên danh Công ty cổ phần Tư vấn Trường Sơn - Công ty cổ phần Tư vấn T27 được lựa chọn thực hiện Gói thầu số 02: Tư vấn khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu khả thi; thiết kế cắm cọc giải phóng mặt bằng và mốc lộ giới.

Công ty TNHH một thành viên kỹ thuật tài nguyên và môi trường được chọn thực hiện Gói thầu số 03: Tư vấn báo cáo đánh giá tác động môi trường. Và Gói thầu số 04: Tư vấn thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi sẽ do Công ty cổ phần Đường cao tốc Việt Nam đảm nhận.

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc Ban tin tưởng vào năng lực, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, tận tâm trong công việc, các nhà thầu sẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ của mình theo đúng các mốc tiến độ hoàn thành theo nghị quyết của chính phủ, đảm bảo trình thẩm định và phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi trước ngày 20/01/2023.
Đại diện các nhà thầu cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực (từ nhân sự, thiết bị, công nghệ…) hoàn thành việc khảo sát, báo cáo đánh giá trác động môi trường và lập Báo cáo nghiên cứu khả thi đáp ứng tiến độ tiến độ yêu cầu.
Dự án thành phần 1 đoạn qua địa phận tỉnh Khánh Hoà (K0+00 -K0+32) có chiều dài khoảng 32km với tổng diện tích giải phóng mặt bằng 345,2ha. Quy mô phân kỳ đoạn từ Quốc lộ 1 đến cao tốc Bắc nam phía Đông, K0+00-K7+700 là 4 làn xe hoàn chỉnh, bề rộng nền đường 24,75m. Đoạn còn lại quy mô phân kỳ 04 làn xe, bề rộng nền đường 17m. Sơ bộ tổng mức đầu tư là 5.632 tỷ. Trong đó chi phí xây dựng và thiết bị 4.124 tỷ, chị phí giải phóng mặt bằng 467 tỷ, còn lại là chị phí Quản lý dự án, Tư vấn, khác và dự phòng.