DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ VÀ BÁO CÔNG BÁC HỒ

Thứ tư - 20/05/2020 19:03
   Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều ngày 19 tháng 5 năm 2020, Chi đoàn  Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình Giao thông đã cùng các chi đoàn trong Cụm thăm và dâng hương tại khu tưởng niệm Bác Hồ tại thôn Phước Tân, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang
Picture1
      Khu tưởng niệm do ông Bùi Xuân Phước xây dựng từ năm 1997 đến năm 2010 với hơn 2.200 m2 trong khuôn viên tư gia như một bảo tàng thu nhỏ về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây trưng bày hơn 100 hình ảnh, hiện vật về Bác Hồ được đích thân ông Phước cất công sưu tầm, phiên bản, xếp đặt trang trọng trong khung kính, tủ kính với chú thích rõ ràng.
       Các Đoàn viên đã được bác Bùi Xuân Phước (một thương binh, cựu chiến binh năm nay đã 86 tuổi) kể lại những vất vả, gian nan trong quá trình xây dựng khu tưởng niệm cũng như những tâm đắc của ông khi ngày hôm nay khu tưởng niệm đã trở thành một “địa chỉ đỏ” cho nhiều đoàn khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, dâng hương để chiêm ngưỡng và tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua buổi nói chuyện, bác Phước cũng nhắn nhủ, dặn dò với các Đoàn viên trẻ phải không ngừng tu dưỡng đạo đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để tiếp bước truyền thống cha anh, xứng đáng như lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Thanh niên là rường cột nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

Thu Hà