Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

Thứ ba - 20/04/2021 04:14
      Sáng ngày 19/4/2021, tại Hội trường Tỉnh ủy Khánh Hòa số 06 Trần Hưng Đạo  - Nha Trang. Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đồng chí Phạm Thị Khánh Hương - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã thông qua báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị trong 05 năm (từ 2016 đến 2020), qua đó Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo một số nội dung cụ thể như sau:
      - Ban hành 32 văn bản liên quan đến việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05; chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ cơ sở tiếp tục chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ ở từng cơ quan, đơn vị với phương châm "sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện và đánh giá việc thực hiện".
      - Tổ chức học tập, quán triệt gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 20/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
      - Tiến hành kiểm tra 20 tập thể, 40 cá nhân, giám sát 06 tập thể, 12 cá nhân về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng lập hồ sơ theo dõi, lưu trữ khoa học, tiện ích; nhấn mạnh những ưu điểm, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, tồn tại trong quá trình tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
z2443164430416 dc16780eaa58e113d6b96dd8c27c93b6

- Trên 95% đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối được học tập, quán triệt các chuyên đề hàng năm; 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động viết bản đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; người đứng đầu Cấp ủy, cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp trong Đảng bộ đều nghiêm túc thực hiện Chỉ thị bằng những việc làm cụ thể, tự giác, gương mẫu, tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại cơ quan, đơn vị mình; đưa các nội dung của Chỉ thị số 05 vào Chương trình, Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; đánh giá việc xác định nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét, giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong xã hội mà Nhân dân quan tâm; đánh giá công tác tuyên truyền, xây dựng và nhân rộng điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; tiếp tục thực hiện chương trình giảng dạy và học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nghiêm túc triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.
                                                                    Tin tức: Thu Hà